Hội LHPN các kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Chiều ngày 3/3, Hội LHPN xã long trọng tổ chức kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Phần Lễ được bắt đầu trang trọng khi chị Phạm Thị Kim Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ngày phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hoà bình thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình, phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ đổi mới.

Tự hào với truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, nhiều cá nhân, tập thể trong hội LHPN xã Hải Phú được nhận bằng khen các cấp từ địa phương đến trung ương. Tiêu biểu như: đồng chí Chủ tịch hội được biểu dương cán bộ cơ sở giỏi Toàn quốcHội LHPN xã nhiều năm liền là Đơn vị lá cờ đầu trong phong trào phụ nữ huyện Hải Hậu, 22 năm liền được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Với phương châm 3 cùng cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiều, cùng làm cho phụ nữ theo, thực hiện 3 biết Biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, 16/16 chhội thực hiện mô hình 1+1 để giúp nhau cùng tiến bộ và các phong trào thi đua các cấp hội đã phát động. Dịp 8/03/2024, 100/% các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên, gặp mặt các các thế hệ phụ nữ, giao lưu giữa các chi hội.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền về nhiệm vụ, công tác hội là các tiết mục hát múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước đổi mới, cùng các câu hỏi - đáp về nội dung các phong trào thi đua trong năm của hội được chị em sôi nổi trả lời; các tiết mục nhảy dân vũ sôi động đủ mọi lứa tuổi trong tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả. Ngày hội khép lại với những ấn tượng tốt đẹp.