Những tình cảm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định - Nam Định học tập và làm theo lời Bác dạy

“Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Lời thơ, lời ca ấy đã phần nào nói lên được mối liên hệ kỳ diệu giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình yêu thương, niềm tự hào của nhân dân Việt Nam và của nhân loại tiến bộ. Người là anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, được tổ chức UNESCO công nhận hai danh hiệu: Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới. Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng về đạo đức và thực hành đạo đức. Những nơi Người đã từng sống và làm việc nay trở thành địa danh lịch sử - văn hoá để giáo dục truyền thống cho các thế hệ. May mắn và vinh dự  cho Đảng bộ và Nhân dân Nam Định khi được Bác nhiều lần ghé thăm, Người đã để lại trong lòng các tầng lớp cán bộ, nhân dân Nam Định nhiều thế hệ những kỷ niệm sâu sắc.Burchett, nhà báo Australia nổi tiếng đã nhận xét: “Nói tới một người mà cả cuộc đời mình để lại ân tình sâu nặng cho Nhân dân thì không có một ai khác ngoài Chủ tịch Hồ Chí Minh... Người ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh; nhưng ở Cụ Hồ, mỗi người có thể học một điều gì làm cho mình tốt hơn”.

Ngày 19 tháng 5 năm 2015, tại Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), 60 năm Bác Hồ về thăm Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nam Định (21/5/1963 - 21/5/2023). Cổng thông tin điện tử huyện Hải Hậu gửi tới quý vị tư liệu và hình ảnh những lần Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định. Qua đó, các cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Nhung-tinh-cam-cua-Bac-Ho-doi-voi-Dang-bo-1-.docx