Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Phú kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPV Việt Nam
Lượt xem: 56
* Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội, 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam, tối ngày 15/10, Hội LHPN xã Hải Phú long trọng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, dân vũ. Dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Thị Ngoan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, hội viên phụ nữ tham dự.

Mở đầu đêm giao lưu là màn đồng diễn của hơn 300 chị em trong trang phục áo dài truyền thống với 2 bài “Chào mừng đảng cộng sản Việt Nam”, “mẹ Việt Nam anh hùng” khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, thời kỳ nào, ở đâu, cũng in đậm dấu ấn về những cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam, góp sức bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

anh tin bai

Thực hiện theo phương châm 3 cùng “cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo”, đặc biệt từ năm 2015 đến nay, các phong trào hoạt động của hội được triển khai gắn với việc thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn gắn liền với các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái chị em chia sẻ giúp đỡ lần nhau thông qua việc ủng hộ xây dựng quỹ: vì phụ nữ nghèo để hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình; quỹ học bổng Hoàng Ngân hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi tổng số tiền 227 triệu đồng. Từ năm 2022 thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hội viên phụ nữ xã Hải Phú tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ thời đại mới được xác định có bốn tiêu chí “có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình xã hội và đất nước”, cùng với phong trào phụ nữ Hải Hậu chung sức xây xây nông thôn mới chị em tham gia công tác vệ sinh môi trường đảm nhận tuyến đường xanh sạch đẹp do phụ nữ tự quản, vận động phụ nữ cùng các thành viên gia đình tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, chị em đang tích cực xây dựng gia đình đạt “5 có, 3 sạch”, thực hiện phân loại xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình. Dịp 20/10 năm 2023, 100% các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên, phát động chị em phụ nữ, hưởng ứng mô hình “biến rác thành tiền” đã có 16/16 chi hội tham gia… Các hoạt động của hội được diễn ra sôi động trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện hiện mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, được các cấp ủy đảng ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều năm liền là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào phụ nữ huyện Hải Hậu, 21 năm liền được trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Cơ quan chủ quản: UBND Xã Hải Phú
Địa chỉ : UBND xã Hải Phú - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định