Đảng bộ xã Hải Phú học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XXII), Trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2017, Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 27-KH/ĐU ngày 24 tháng 12 năm 2017 của Đảng ủy xã Hải Phú. Sáng ngày 13/1/2018 Đảng bộ xã Hải Phú tổ chức hội nghị học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa  XII), Trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2017, Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017. Về dự chỉ đọa hội nghị có đồng chí Mai Văn Quyết Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Phan Văn Hưởng – Phó ban tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí trong BCH, BTV đảng ủy, các đồng chí đảng viên trong đảng bộ, cùng toàn thể các đồng chí trưởng, phó xóm không phải là đảng viên, BCH các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong xã đã về dự đông đủ.

Tại buổi lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2017 , Thực hiện Quyết định số 452- QĐ/TU và Quyết định số 593-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tinht ủy Nam Định. Đảng bộ xã Hải Phú có 28 đồng chí vinh dự và tự hào được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên, các đồng chí đã có nhiều phấn đấu trong suốt 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm và 55 năm khắc phục mọi khó khăn, rèn luyện không ngừng xây dựng chi bộ, đảng bộ luôn giữ vững TSVM.

( Đ/c Mai Văn Quyết Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện trao huy hiệu 50 năm, 55 năm tuổi đảng cho các đ/c đảng viên)

(Đ/c Hoàng Văn Hoàn – Bí thư BCH Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, đ/c Phạm Văn Quỳnh Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã  trao huy hiệu cho các đ/c đảng viên trong đảng bộ)

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Hưởng – Phó ban tuyên giáo huyện ủy trực tiếp truyền đạt các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII.

Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 ban hành 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “về công tác dân số trong tình hình mới”. là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu Phó bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo tống kết công tác xây dựng đảng năm 2017 phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2018.

Thực hiện Nghị quyết củ BCH Đảng ủy trong năm 2017. BCH, BTV đảng ủy xã Hải Phú đã tập chung lãnh đạo chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị theo chương trình đề ra; Xây dựng kế hoạch năm 2017 thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ban hành các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết hội nghị TW5, TW6 khóa XII và các nghị quyết chuyên đề; lãnh đạo chỉ đạo Hội CCB, Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở, Hội Khuyến học tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2017-2020 thành công. Thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra trong năm 2017, một số chỉ tiêu có mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2016. Kinh tế giữ vững ổn định và phát triển, cơ cấu kinh tế trong từng ngành có sự chuyển dịnh đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 40,5 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội đạt được những kết quả quan trọng đặc biệt là phong trào “không làm cỗ chia phần”, “ăn cỗ không lấy phần được các tầng lớp nhân dân chấp hành và hưởng ứng cao, Quốc phòng, ANCT, TTATXH được giữ vững, duy trì tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư tố cáo khiếu lại. Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ TSVM, chính quyền vững mạnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

Kết luận Hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Hoàn Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã kết luận triển khai một số công việc trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đồng chí tham dự hội nghị có bản thu hoạch về những vấn đề nhận thức, học tập được từ tài liệu nghiên cứu các văn kiện Hội nghị TW6 và những nội dung được nghe truyền đạt, trao đổi trực tiếp tại Hội nghị, có kế hoạch triển khai cụ thể tới từng đảng viên và quần chúng nhân dân và thực hiện tại các chi bộ.
Một số hình ảnh liên quan:

Thực hiện: Ban Biên tập Trang TTĐT xã Hải Phú