Đảng bộ Hải Phú Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thực hiện Kế hoạch số 26-KH/HU ngày 18/7/2017, Công văn số 222-CV/HU ngày 25/7/2017 của Ban thường vụ huyện ủy Hải Hậu về việc tổ chức Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Sáng ngày 31/7/2017 tại hội trường nhà Văn hóa xã, Đảng ủy xã Hải Phú tổ chức tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bằng hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng Phát thanh - Truyền hình tình Nam Định do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt.
Về dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ, BCH các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Trưởng xóm, Phó xóm không phải là đảng viên.

Trước khi nghe truyền đạt Nghị quyết, đồng chí Hoàng Văn Hoàn Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã triển khai kế hoạch và nội dung học tập Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng truyền đạt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết: Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ năm của BCH Trung ương Đảng khóa XII nhằm quán triệt, cung cấp thêm và giúp các đồng chí cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới của của Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII; đồng thời trên cơ sở các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết để các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã xuống các cơ sở vận dụng xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, của toàn thể đảng viên trong đảng bộ, gương mẫu thực hiện chỉ đạo triển khai Nghị quyết một cách hiệu quả, thiết thực, đồng bộ.

Sau khi kết thúc phần truyền đạt của Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng trên sóng PT-TH; Đồng chí Hoàng Văn Hoàn - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu giải đáp tổng kết, chỉ đạo Cấp ủy các chi bộ trực thuộc triệu tập đảng viên thảo luận Chương trình hành động của Đảng ủy về việc thực hiện hai Nghị quyết số 10 và 11 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, viết thu hoạch cá nhân trong đó nêu lên nhận thức, những kiến nghị, đề xuất và giải pháp để tổ chức thực hiện Nghị quyết đồng thời tuyên truyền trên các phương tiện nhằm nâng cao trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thực hiện: Ban tuyên giáo Đảng ủy